UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

UNG THƯ BUỒNG TRỨNG I. ĐẠI CƯƠNG UNG THƯ BUỒNG TRỨNG: 1.1. Định nghĩa: Ung thư buồng trứng là: ung thư xuất phát tại buồng trứngNguyên nhân ung thư buồng trứng chưa được biết rõ ràng, nhưng thấy thường gặp ở BN có các yếu tố nguy cơ như sau: – Sinh ít con, kinh … Đọc tiếp “UNG THƯ BUỒNG TRỨNG”

SUY GIẢM MIỄN DỊCH (GIẢM BẠCH CẦU HẠT TRUNG TÍNH VÀ SAU GHÉP TỦY)

SUY GIẢM MIỄN DỊCH (GIẢM BẠCH CẦU HẠT TRUNG TÍNH VÀ SAU GHÉP TỦY)   ĐẠI CƯƠNG – Hóa trị liệu và ghép tế bào gốc tạo máu cho người bệnh ung thư gây ra tình trạng giảm bạch cầu hạt trung tính, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn nặng ở những người bệnh này. … Đọc tiếp “SUY GIẢM MIỄN DỊCH (GIẢM BẠCH CẦU HẠT TRUNG TÍNH VÀ SAU GHÉP TỦY)”

UNG THƯ TUYẾN ỨC

I. ĐẠI CƯƠNG Khi trưởng thành, tuyến ức có chức năng của một cơ quan bạch huyết. Tuyến ức được cấu tạo bởi một tổ chức đệm biểu mô và các lymphô bào. Các u lymphô ác tính, carcinoid và u tế bào mầm đều có thể xuất hiện ở tuyến ức nhưng chỉ có … Đọc tiếp “UNG THƯ TUYẾN ỨC”

UNG THƯ TẾ BÀO HẮC TỐ

UNG THƯ TẾ BÀO HẮC TỐ (Malignant melanoma)   ĐẠI CƯƠNG -Ung thư tế bào hắc tố (malignant melanoma) chiếm khoảng 5% các ung thư da và khoảng 1% các loại ung thư. – Ung thư tế bào hắc tố thường gặp ở người nhiều tuổi và hiếm gặp ở trẻ em. Tỉ lệ mắc … Đọc tiếp “UNG THƯ TẾ BÀO HẮC TỐ”

UNG THƯ TẾ BÀO VẢY

UNG THƯ TẾ BÀO VẢY (Squamous cell carcinoma-SCC)   ĐẠI CƯƠNG 1.Định nghĩa Ung thư tế bào vảy (squamous cell carcinoma-SCC) là ung thư khởi phát từtế bào sừng của da và niêm mạc, chiếm khoảng 20% các ung thư da và đứng hàng thứ hai sau ung thư tế bào đáy. Ung thư tế … Đọc tiếp “UNG THƯ TẾ BÀO VẢY”