Một số hiểu biết về viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh phổ biến, bệnh gây tổn thương tại màng hoạt dịch, bệnh viêm nhiều khớp, đặc biệt là các khớp bàn tay, kèm theo dấu hiệu cứng khớp, có sự xuất hiện các yếu tố dạng thấp trong huyết thanh. Bệnh có những biểu hiện ngoài khớp như hạt … Đọc tiếp “Một số hiểu biết về viêm khớp dạng thấp”

Cách phòng và điều trị táo bón

Táo bón là một hội chứng rối loạn cảm giác đại tiện, phân rắn, đi đại tiện khó khăn, đi đại tiện ít < 3 lần/ tuần Nguyên nhân gây táo bón: Do tâm lý không tốt như người trầm cảm, người bị lạm dụng tình dục Do ăn ít rau củ quả không cung … Đọc tiếp “Cách phòng và điều trị táo bón”

Tổn thương gan do rượu

Tổn thương gan do rượu là một trong những nguyên nhân quan trọng gây xơ gan. Bệnh xơ gan do rượu gây ra ngày càng phổ biển và tiến triển xấu để lại những hậu quả không nhỏ cho mỗi người. Rượu làm tổn thương gan, có thể làm gan thoái hóa mỡ, nặng hơn … Đọc tiếp “Tổn thương gan do rượu”

Viêm tụy cấp nguyên nhân triệu chứng

Viêm tụy cấp là bệnh mà tổn thương viêm lan tỏa  tuyến tụy từ nhẹ đến nặng, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể tử vong. Viêm tụy có thể viêm phù nề hoặc viêm hoại tử chảy máu. Nguyên nhân viêm tụy cấp: Viêm tụy cấp do sỏi mật gây tắc … Đọc tiếp “Viêm tụy cấp nguyên nhân triệu chứng”

Xuất huyết tiêu hóa biến chứng nguy hiểm

Xuất huyết tiêu hóa do vỡ búi giãn tĩnh mạch thực quản, dạ dày hành tá tràng, phần lớn do giãn tĩnh mạch thực quản. Đây là một biến chứng của xơ gan, bệnh thường nặng chuyển biến xấu và nguy cơ tử vong cao. Bệnh có tỷ lệ tái phát cao. Bệnh còn có … Đọc tiếp “Xuất huyết tiêu hóa biến chứng nguy hiểm”

Nguyên nhân triệu chứng của viêm loét dạ dày

Loét dạ dày tá tràng là một bệnh mà niêm mạc bị tổn thương do tác động của dịch vị. Đây là một bệnh khá phổ biến, xuất hiện từ khá lâu. Bệnh dễ tái phát, điều trị chi phí cao và có thể gây một số biến chứng ảnh hưởng lớn đến chất lượng … Đọc tiếp “Nguyên nhân triệu chứng của viêm loét dạ dày”

Một số hiểu biết về xơ gan

    Xơ gan như một quá trình xơ hóa mà do hình thành các khối tăng sinh bất thường, tăng xơ kết hợp với tổn thương gan. Bệnh ngày càng có xu hướng tăng lên, gây nguy hiểm cho mỗi người. Nguyên nhân gây bệnh xơ gan: Do virus viêm gan B,C,D Do rượu … Đọc tiếp “Một số hiểu biết về xơ gan”

các nhóm kháng sinh và đối tượng sử dụng

CÁC NHÓM KHÁNG SINH VÀ CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH Mỗi nhóm kháng sinh dưới đây có chỉ định và chống chỉ định khác nhau do đó tùy vào trường hợp mà lựa chọn kháng sinh cho phù hợp tránh tình trạng sử dụng nhầm lẫn, không những bệnh không khỏi càng nặng thêm … Đọc tiếp “các nhóm kháng sinh và đối tượng sử dụng”

kê thuốc kháng sinh

CÁC NHÓM THUỐC KHÁNG SINH Như đã biết nhóm thuốc kháng sinh được kê phổ biến trong các đơn thuốc và là 1 mặt thuốc không thể thiếu trong các bệnh nhiễm trùng nhiễm khuẩn, kể cả trong chấn thương và sau phẫu thuật. Nhưng không phải trường hợp bệnh nào cũng sử dụng kháng … Đọc tiếp “kê thuốc kháng sinh”

Ăn gì để chữa bệnh… quên?

Ăn gì để chữa bệnh… quên?   1. Đại cương – Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. – Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ, thường xuất hiện ở người trên 65 tuổi. Bệnh xảy ra … Đọc tiếp “Ăn gì để chữa bệnh… quên?”